Năm 2013, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề xuất một sáng kiến quan trọng nhằm chung tay xây dựng Vành Đai Kinh Tế Con Đường Tơ Lụa tại Kazakhstan, sáng kiến “​​Một Vành Đai, Một Con Đường”. Là một đơn vị tích cực hưởng ứng và triển khai sáng kiến này, Dongfeng Motor không ngừng tăng cường hợp tác và trao đổi với các nước ở khu vực Trung Á, và đã đạt được những thành công bước đầu trên con đường “tôn vinh vẻ đẹp của mỗi nền văn minh và sự đa dạng của các nền văn minh trên thế giới”. Trong 5 tháng đầu năm nay, từ tháng 1 đến tháng 5, doanh số bán xe xuất khẩu của Dongfeng sang Trung Á và các quốc gia khác tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Lễ khai trương Đại lý Dongfeng Motor Kazakhstan và Gian hàng của Dongfeng tại Triển lãm Trung Quốc – Á Âu lần thứ 8

Kazakhstan là đối tác hợp tác quan trọng trong chiến lược xây dựng Sáng kiến “Một Vành Đai Một Con Đường” của Trung Quốc. Ngày 1 tháng 7 năm 2024, lễ khai trương đại lý của Dongfeng Motor ở Kazakhstan và lễ bàn giao xe cho các khách hàng quan trọng đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Almaty. Sự kiện cũng đã giới thiệu các sản phẩm chủ lực của công ty như DONGFENG GX, đầu kéo KL và xe ben KC đến thị trường Kazakhstan.

Trong lĩnh vực xe thương mại, Dongfeng dự kiến tập trung vào phân khúc đầu kéo và đặt mục tiêu đạt được 20% thị phần tại Kazakhstan trong vòng 3 năm tới. Đồng thời, Dongfeng Motor và VOYAH cũng đang nghiên cứu thị trường Trung Á, phân tích nhu cầu người tiêu dùng để xây dựng chiến lược tiếp thị phù hợp. Dự kiến đến năm 2026, VOYAH sẽ hoàn tất việc triển khai chiến lược tại thị trường Trung Á, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Tại Hội chợ Trung Quốc – Á Âu lần thứ 8 vừa kết thúc gần đây, Dongfeng Motor đã trưng bày 10 mẫu xe thương mại và du lịch tiêu biểu, khẳng định năng lực toàn diện và chủ động mở rộng hợp tác kinh doanh quốc tế. Đặc biệt, công ty đã ký kết thành công nhiều hợp đồng đặt hàng với các đại lý từ Kazakhstan, Uzbekistan và các quốc gia khác.

Với việc tuyến đường sắt Trung Quốc – Kyrgyzstan – Uzbekistan đi vào hoạt động, lợi thế về vị trí giao thông và vai trò trung tâm của Trung Á sẽ được phát huy mạnh mẽ. Dongfeng Motor sẽ nắm bắt thời cơ mới này, đẩy mạnh phát triển thị trường xe sử dụng nhiên liệu truyền thống và năng lượng mới, liên tục mở rộng phạm vi hợp tác xanh với các đối tác nước ngoài trong khuôn khổ “Con Đường Tơ Lụa Xanh”, góp phần thúc đẩy xây dựng Sáng kiến “Một Vành Đai, Một Con Đường” giữa Trung Quốc và Trung Á.

Similar Posts